AVALANCHE-THE-GRAPH
0 0
Read Time:6 Minute, 57 Second

Các nhà phát triển Dapp hiện có thể dễ dàng và đáng tin cậy truy vấn dữ liệu trên chuỗi của Avalanche trong các ứng dụng của họ thông qua subgraph của The Graph

The Graph, lớp lập chỉ mục và truy vấn của web phi tập trung, hiện được tích hợp với Avalanche, nền tảng hợp đồng thông minh phi tập trung đầu tiên được xây dựng cho quy mô tài chính toàn cầu, với tính hoàn thiện giao dịch gần như tức thì.

Với việc tích hợp The Graph trên dịch vụ được lưu trữ, các nhà phát triển xây dựng trên Avalanche có thể dễ dàng truy vấn các yêu cầu dữ liệu trên chuỗi tùy chỉnh mà không cần phải chạy một node đầy đủ, thông qua các subgraph, là các chỉ mục của dữ liệu blockchain được xác định cụ thể. Tính đến tháng 2 năm 2021, hơn 9.000 subgraph đã được triển khai và nhiều đồ thị khác sẽ trực tuyến khi The Graph tiếp tục mở rộng hỗ trợ trên các blockchains lớp 1 phổ biến.

Quyền truy cập mở rộng vào dữ liệu blockchain đã không được cộng đồng nhà phát triển Web3 chú ý. Vào tháng 1 năm 2021, dịch vụ được lưu trữ trên The Graph đã chứng kiến ​​các truy vấn tăng lên hơn 11 tỷ, với mức tăng gấp 100 lần trong năm 2020.

Sự tăng trưởng này cũng được phản ánh trong Avalanche. Kể từ khi ra mắt Cầu Avalanche-Ethereum (AEB) vào ngày 8 tháng 2 năm 2021, hoạt động hợp đồng thông minh trên Avalanche đã bùng nổ, với các giao dịch tăng 2.007% lên hơn 1.140.000 và các ví duy nhất tăng 2.834% lên 63.000.

Cả Avalanche và The Graph đều phấn đấu cho một tương lai mở hơn, phi tập trung hơn cho các ứng dụng internet. Cải thiện cơ sở hạ tầng và công cụ dành cho nhà phát triển cuối cùng sẽ dẫn đến việc thực hiện tầm nhìn này, với lợi ích gia tăng cho các nhà phát triển dapp và người dùng cuối.

Sức mạnh của lập chỉ mục phi tập trung

The Graph phân cấp hoàn toàn API và các lớp truy vấn của Web3. Với các subgraph (API mở), nhà phát triển có thể lập chỉ mục, ánh xạ và truy vấn dữ liệu trên chuỗi bằng cách sử dụng GraphQL, ngôn ngữ truy vấn gốc của giao thức mà không cần chạy các nút cục bộ hoặc được lưu trữ. Thay vào đó, các subgraph được triển khai cho một sổ đăng ký (registery), và sau đó, Indexer stake và chạy một node Graph sẽ lập chỉ mục cho subgraph.

Quá trình này cho phép bất kỳ ai tạo và triển khai một subgraph, đồng thời kiếm được token gốc của The Graph, $GRT, như một phần thưởng cho việc chạy một Graph Node. Từ đầu đến cuối, không có đơn vị tập trung nào kiểm soát quá trình này. Dữ liệu được mở và có thể truy cập cho tất cả những người tham gia mạng.

Đối với các nhà phát triển, điều này mang lại giải pháp với chi phí thấp hơn và thời gian phát triển ngắn hơn vì các blockchains lập chỉ mục có ít người tham gia hơn và có độ tin cậy cao hơn vô hạn vì các subgraph được duy trì bởi một mạng lưới các node phi tập trung – càng nhiều node tham gia The Graph, mạng lưới sẽ càng trở nên mạnh mẽ hơn.

Xây dựng Dapp mạnh mẽ trên Avalanche bằng cách sử dụng The Graph

Các nhà phát triển Dapp có thể tạo ra các ứng dụng có hiệu suất cao bằng cách kết hợp sức mạnh, tốc độ và tính dễ sử dụng được mở khóa thông qua sự hỗ trợ của The Graph của Avalanche.

Các ứng dụng được triển khai trên Avalanche sẽ được hưởng lợi từ khả năng hoàn tất giao dịch gần như tức thì và hàng nghìn giao dịch mỗi giây, trong khi các nhà phát triển sử dụng các truy vấn đơn giản, đáp ứng, có thể tùy chỉnh của The Graph có toàn quyền kiểm soát việc sử dụng dữ liệu trên chuỗi của họ. Tương tác với các blockchains khác cũng sẽ liền mạch nhờ bộ subgraph đa dạng và khổng lồ của The Graph.

Các nhà phát triển có thể bảo mật dữ liệu trên chuỗi với Avalanche và xây dựng toàn bộ hệ sinh thái ngoài chuỗi bằng cách sử dụng The Graph – tất cả theo cách hoàn toàn không cần niềm tin.

Cùng với nhau, những công nghệ này sẽ mở ra cánh cửa cho nhiều nhà phát triển hơn trong việc đẩy nhanh hành trình từ ý tưởng, triển khai đến khi tung ra thị trường. Để biết thêm thông tin về cách sử dụng The Graph với Avalanche, có sẵn tài liệu sau: tạo Subgraph , trở thành Indexer , hướng dẫn ủy quyền và chương trình curator Bạn có thể tìm thấy bản trình diễn mẫu về cách xây dựng subgraph qua mạng The Graph tại đây và đây . Bất kỳ câu hỏi kỹ thuật nào có thể được hỏi trên Discord The Graph.

Về The Graph

The Graph là lớp lập chỉ mục và truy vấn của web phi tập trung. Các nhà phát triển xây dựng và xuất bản các API mở, được gọi là subgraph, mà các ứng dụng có thể truy vấn bằng GraphQL. The Graph hiện hỗ trợ lập chỉ mục dữ liệu từ Ethereum, IPFS và PoA với nhiều mạng hơn sắp ra mắt. Cho đến nay, hơn 9.000 subgraph đã được triển khai bởi hơn 14.000 nhà phát triển tích cực cho các ứng dụng, chẳng hạn như Uniswap, Synthetix, Aragon, Gnosis, Balancer, Livepeer, DAOstack, AAVE, Foundation, Zora, knownOrigin, Bondly, Decentraland và nhiều ứng dụng khác.

Nếu bạn là nhà phát triển đang xây dựng một ứng dụng hoặc ứng dụng Web3, bạn có thể sử dụng các subgraph để lập chỉ mục và truy vấn dữ liệu từ các blockchains. The Graph cho phép các ứng dụng trình bày dữ liệu hiệu quả và hiệu quả trong giao diện người dùng và cho phép các nhà phát triển khác cũng sử dụng subgraph của bạn! Bạn có thể triển khai một subgraph hoặc truy vấn các subgraph hiện có trong Graph Explorer.

The Graph rất thích chào đón bạn trở thành Indexer , Curator , và / hoặc Delegators trên mainnet The Graph. Tham gia cộng đồng The Graph bằng cách giới thiệu bản thân trong The Graph Discord để thảo luận kỹ thuật, tham gia cuộc trò chuyện Telegram của The Graph hoặc theo dõi The Graph trên Twitter! Các nhà phát triển của Graph và các thành viên của cộng đồng luôn mong muốn được trò chuyện với bạn và hệ sinh thái của The Graph có một cộng đồng các nhà phát triển ngày càng phát triển hỗ trợ lẫn nhau.

Về Avalanche

Avalanche là một nền tảng mã nguồn mở để khởi chạy các ứng dụng phi tập trung cao, các nguyên tắc tài chính mới và các chuỗi khối mới có thể tương tác. Avalanche dân chủ hóa thị trường tài chính và kết nối tất cả các nền tảng blockchain với nhau thành một hệ sinh thái có thể tương tác. Nó được thành lập để giúp xây dựng các blockchains tùy chỉnh của riêng bạn hoặc số hóa bất kỳ nội dung nào với các bộ quy tắc phức tạp tùy ý.

Avalanche sử dụng khung thỏa thuận đồng thuận phá vỡ đường dẫn và nền tảng hợp đồng thông minh có thể xác nhận các giao dịch trong vòng một giây, nó hỗ trợ nội dung đầy đủ của bộ phát triển Ethereum và giúp hàng triệu nhà sản xuất khối hoàn chỉnh có thể thực hiện được.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

Your email address will not be published.