0 0
Read Time:11 Minute, 55 Second

Quý vừa qua là một quãng thời gian rất bận rộn đối với Cộng đồng The Graph: Hai team phát triển cốt lõi mới tham gia vào hệ sinh thái và curation các subgraph đã hoạt động trên Mạng lưới The Graph. The Graph không chỉ thúc đẩy phân quyền mà còn cho phép điều đó. Hơn 170 subgraph đã được chuyển đổi sang mạng lưới và các Curator đã báo hiệu và giúp đỡ việc chuyển đổi 🚀.

CÁC ĐIỂM NỔI BẬT MỚI NHẤT

 • Khởi chạy curation, nó chính thức hoạt động trên Mạng lưới phi tập trung The Graph cho tất cả mọi người để báo hiệu trên các subgraph! Trong gần hai tháng kể từ ngày ra mắt, chúng tôi đã thấy có hơn 2.200 báo hiệu Curation trên các subgraph! Hai công cụ mới đã được cung cấp để trao quyền cho tất cả những người tham gia mạng lưới: Graph Explorer và Subgraph Studio
 • Synthetix, Audius, UMA, Sushiswap, Opyn, Reflexer, mStable, PoolTogether và nhiều dapp Ethereum hàng đầu khác đã được chuyển sang Mạng lưới The Graph.
 • Quá trình chuyển đổi subgraph từ dịch vụ lưu trữ web sang mạng lưới phí tập trung đã bắt đầu, với hơn 170 subgraph đã được triển khai và có thể được truy vấn ngay hôm nay.
 • The Graph Foundation trao hai Core Dev Grants cho cả StreamingFast ($60 triệu USD) và Figment (80 triệu GRT) để tham gia Edge & Node với tư cách là team phát triển cốt lõi cho The Graph – Sự phát triển cốt lõi của The Graph hiện là được phân cấp.
 • Các chương trình Grant và RFP đã trao 2,8 triệu $ cho các khoản tài trợ trong Wave 2 để trao quyền cho nhiều nhà phát triển trên toàn cầu nhằm nâng cao hệ sinh thái The Graph.
 • The Graph Foundation hợp tác với Immunefi đang cung cấp khoản bug bounty kỷ lục 2,5 triệu $ để khuyến khích các nhà phát triển và hacker mũ trắng nhận ra các lỗ hổng và thiếu sót trong giao thức.

CÁC CẬP NHẬT CỘNG ĐỒNG

Run Curation, Graph Explorer và Subgraph Studio

Sau khi ra mắt mạng lưới The Graph vào tháng 12 năm 2020, các Indexer chỉ có thể cung cấp dữ liệu trên mạng lưới phi tập trung cho 10 đối tác chuyển đổi ban đầu. Với thông báo thú vị này, các nhà phát triển subgraph hiện có thể triển khai các subgraph của họ cho các Curator báo hiệu, các Indexer lập chỉ mục và các nhà phát triển dapp dễ dàng thanh toán phí truy vấn. Chuyển đổi subgraph của bạn sang mạng lưới ngay hôm nay!

Bước quan trọng này cho phép các dapp thực sự được phân quyền, dựa vào các Indexers độc lập để phục vụ dữ liệu mà họ cần, với khả năng dự phòng phân tán trên toàn cầu và phí cực kỳ phải chăng. Bước quan trọng này cho phép các dapp thực sự được phân quyền, dựa vào các Indexers độc lập để phục vụ dữ liệu mà chúng cần, với khả năng dư thừa phân tán trên toàn cầu và phí cực kỳ phải chăng. Web3 đang thực hiện những lời hứa của mình nhờ vào khả năng của The Graph trong việc kết nối các nguồn dữ liệu với người tiêu dùng dữ liệu.

Xem Video thông báo, giới thiệu chuyên sâu về các công cụ mới này, cũng như phần Q&A tuyệt vời với Yaniv, Eva và Tegan.

Tìm hiểu cách sử dụng Subgraph Studio và điều hướng Graph Explorer mới.

Progressive Decentralization

Trong trường hợp bạn đã bỏ lỡ buổi nói chuyện hấp dẫn của người đồng sáng lập Graph Yaniv Tal và Graph Foundation Direction Eva Beylin tại Hội nghị EthCC [4] ở Paris, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên xem lại! Bạn có thể tìm thấy bản ghi lại ở đây. Đó là một lời nhắc nhở tuyệt vời về cả lý do và cách thức The Graph đang sử dụng progressive decentralization để trao quyền cho các nhà phát triển ngày nay, đồng thời giữ mục tiêu phía trước và trung tâm để cho phép các nhà phát triển trao quyền cho chính họ vào ngày mai

Giải thưởng The Graph Foundation trao cho StreamingFast và Figment

Để đảm bảo rằng The Graph được phân cấp hoàn toàn đến mức mà nó không cần phải dựa vào dù chỉ một team phát triển duy nhất, The Graph Foundation đã trao các khoản tài trợ cho StreamingFastFigment để mang lại kiến thức chuyên môn về multi-chain, cải tiến công nghệ tốc độ lập chỉ mục của họ và khả năng tăng tốc độ đổi mới cho tất cả những người tham gia Graph. Đừng bỏ lỡ phần giới thiệu của họ trong forum: bài đăng của StreamingFastbài đăng của Figment.

The Graph Foundation trao thưởng 2,8 triệu $ trong Tài trợ Wave 2

Thông qua việc liên tục đầu tư vào cộng đồng các nhà phát triển và người tham gia, The Graph không ngừng củng cố bản thân là một trong những hệ sinh thái mạnh mẽ nhất trong không gian blockchain. Wave 2 của chương trình tài trợ củng cố con đường đó với hơn 2,8 triệu $ được trao thưởng. Sự chăm chỉ và nỗ lực cần cù xứng đáng được cả khen thưởng cũng như công nhận. Trong The Graph, những ý tưởng tốt hay không chỉ còn là ý tưởng, chúng tôi tài trợ cho sự phát triển của chúng để đảm bảo quyền tiếp cận công cụ, giáo dục, R & D và sự tham gia của cộng đồng một cách bình đẳng. Hãy để điều này như một lời nhắc nhở rằng The Graph Foundation rất muốn nghe ý kiến ​​của bạn về cách bạn muốn tham gia. Chương trình hoạt động liên tục, bạn có thể nộp hồ sơ ngay!

Form đăng ký Chương trình tài trợ

Chương trình RFP

Tập podcast GRTiQ với Reem

Bug Bounty lớn nhất từng được cung cấp

Được tổ chức trên Immunefi, The Graph Foundation đang khuyến khích đánh giá phi tập trung của các hacker mũ trắng từ khắp nơi trên thế giới. Với phần thưởng cao nhất lên đến $ 2,5 triệu USD, đây là bug bounty lớn nhất từng được cung cấp. Tham gia vào việc bảo vệ tương lai của web và kiếm phần thưởng hấp dẫn trong quá trình này.

Mạng lưới thống kê số

 • Hơn 3 tỷ GRT (30%) được stake và delegate!
 • Tổng cộng hơn 190 triệu GRT kiếm được từ phần thưởng lập chỉ mục (phát hành mới)
 • Hơn 170 Indexer trên mạng lưới The Graph
 • Hơn 16 triệu GRT bị đốt cháy
 • Hơn 6 nghìn delegator duy nhất
 • Hơn 2 nghìn curator duy nhất

Tin tức Indexer

Nếu bạn không check hàng tháng, hãy nhớ đọc qua các phần đăng hàng tháng của “This Month in Graph Indexing” trên Forum của The Graph của Jim từ Hội đồng The Graph. Bạn có thể tìm thấy các bài đăng của quý này tại đây (tháng 5, tháng 6, tháng 7).

 • Hướng dẫn lựa chọn subgraph của Indexer – Jim đã viết một bài viết chuyên sâu cung cấp tổng quan về những điều mà Indexer cần lưu ý khi chọn các subgraph để lập chỉ mục, không lập chỉ mục và cách họ nên phân chia số tiền phân bổ của mình

Hai nhóm làm việc đã được thành lập trong cộng đồng, một nhóm về việc sử dụng Erigon: Nhóm làm việc lập chỉ mục Erigon họp hai tuần một lần vào 10 giờ sáng theo giờ PST và một nhóm khác liên quan đến truy vấn: Indexer Queryfees Dynamics họp hai tuần một lần vào 11 giờ 30 sáng theo giờ PST. Bạn có thể tìm thấy các link đến đó và tất cả các sự kiện trong the Ecosystem Calendar.

Tin tức Curation

Số lượng  curator đang tích cực tham gia vào mạng lưới thật đáng kinh ngạc. Với tất cả mọi thứ gần đây đã bắt đầu cho Curation, có rất nhiều thông tin trong phần mới nhất của “This Month in Graph Curation” mà chúng tôi thực sự khuyên bạn nên đọc qua.

 • Nếu bạn muốn hiểu về ấn tượng ban đầu của cộng đồng Curator cho đến nay, thì chuỗi cuộc thăm dò ý kiến ​​này là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.
 • Có rất nhiều động lực tích cực hướng tới việc cho phép khả năng thực hiện hàng loạt các giao dịch GNS. Điều này sẽ cho phép các Nhà phát triển Đoạn con vừa triển khai vừa báo hiệu trên một Đoạn con trong cùng một giao dịch.
 • Chúng tôi vô cùng vui mừng khi thấy một nhóm Curator đã cùng nhau thành lập Curation Station. Đây là một tập thể do cộng đồng điều hành, nơi những Curator thảo luận về các chủ đề như cách đánh giá một subgraph, cách giúp các nhóm nhà phát triển đang tìm cách triển khai subgraph của họ, cách thu hút những Curator mới, v.v. Chúng tôi hoan nghênh nỗ lực này, vì không có những đại sứ tốt hơn ngoài kia hơn là những người tự động viên.
 • Chúng tôi muốn dành một chút thời gian để nhắc nhở mọi người rằng không giống như với Delegation, có khả năng bạn có thể mất (cũng như nhận được) một lượng GRT trong khi đang Curate. Vui lòng dành thời gian để hiểu những rủi ro và phần thưởng, đồng thời đảm bảo Curate một cách có trách nhiệm.
 • Đừng bỏ lỡ: Developer highlights #5 phỏng vấn David từ Synthetix về Hỗ trợ nhiều mạng lưới và  Developer highlights #6 cover Unit Testing Framework được phát hành gần đây.

Tin tức Delegator

Vì Mạng lưới phi tập trung hiện đã được phổ biến rộng rãi, Indexer đang tích cực thêm các subgraph để được lập chỉ mục, cũng như thay đổi phân bổ của họ. Hãy chắc chắn tuân theo những Indexer đã chọn của bạn để đảm bảo chúng thể hiện tốt nhất mong muốn của bạn.

Khi số lượng Phí truy vấn tiếp tục tăng, hãy nhớ theo dõi các Delegations  của bạn đang hoạt động như thế nào đối với chỉ số ngày càng quan trọng này.

Tin tức tổng quan

The Graph Town Hall hiện đã được chia thành hai cuộc gọi video hàng tháng: Cuộc họp các nhà phát triển cốt lõi và Cuộc nói chuyện cộng đồng. Cuộc họp của các nhà phát triển cốt lõi sẽ tập trung vào tất cả những thứ liên quan đến kỹ thuật và quản trị, trong khi Cuộc nói chuyện cộng đồng sẽ tập trung vào mọi thứ khác. Tham gia vào bất kỳ cái nào phù hợp với bạn nhất, hoặc tốt hơn, cả hai!

CÁC CẬP NHẬT CÔNG NGHỆ

 • StreamingFast đã trình bày ý tưởng và kiến ​​thức của họ về lập chỉ mục hiệu suất cao vào RFC đầu tiên của họ. Công nghệ này rất quan trọng để cải thiện đáng kể hiệu suất lập chỉ mục, vì vậy chúng tôi cần nhận được nhiều suy nghĩ của kỹ sư về vấn đề này nhất có thể, vì vậy vui lòng dành chút thời gian để đọc và nhận xét. Tương tự, đừng bỏ lỡ phần giới thiệu của họ về tính song song với các subgraph và tham gia cuộc trò chuyện trong Forum!
 • Graph-cli 0.22.0-alpha.2: bản phát hành mới này rất lớn đối với hệ sinh thái và bao gồm một số thay đổi đột phá vì nó giới thiệu một bản cập nhật lớn cho phiên bản AssemblyScript. Lưu ý rằng đây vẫn là bản phát hành alpha, nhưng dự kiến ​​sẽ sớm có một bản phát hành ổn định. Tham gia Discord Server nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.

The Graph tiếp tục xây dựng nền tảng cho sự phân quyền. Khi chúng tôi nhìn về phía trước đến năm 2021 và xa hơn nữa, chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình để đưa Web3 thành hiện thực và mang lại cho các cá nhân nhiều tự do và cơ hội kinh tế hơn.

Graph Protocol Inc.

44 Tehama St., San Francisco CA 94105

THEGRAPHVN – Tham gia các cộng đồng The Graph Việt Nam tại:

Website tin tức

Telegram tin tức

Cộng đồng Telegram

Happy
Happy
100 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

Your email address will not be published.