0 0
Read Time:5 Minute, 46 Second

Tích hợp The Graph với Hệ sinh thái Cosmos

Chúng tôi vui mừng thông báo rằng nhóm phát triển cốt lõi của Figment đang tích hợp The Graph với hệ sinh thái Cosmos. Tầm nhìn của Cosmos là phá vỡ các rào cản giữa các blockchain bằng cách kết nối các ứng dụng và dịch vụ và cho phép chúng giao tiếp với nhau theo cách phi tập trung. Sự tích hợp này sẽ cho phép lập chỉ mục và truy vấn dữ liệu hệ sinh thái Cosmos theo cách hoàn toàn phi tập trung do The Graph cung cấp. 

Tại sao nó lại quan trọng 

The Graph đã trở thành một giao thức quan trọng trong hệ sinh thái web3, chịu trách nhiệm lập chỉ mục và truy vấn các giao thức để có dữ liệu nhanh chóng và đáng tin cậy. Các nhà phát triển Dapp xây dựng trên Cosmos sẽ có thể sử dụng các subgraph để truy vấn dữ liệu on-chain! Sự tích hợp này giữa The Graph và hệ sinh thái Cosmos sẽ giúp đóng góp vào một tương lai multi-chain (đa chuỗi), cho phép khả năng tương tác giữa The Graph và các  Cosmos chain khác nhau. 

Figment và The Graph có chung niềm tin rằng tương lai của web3 là multi-chain. Đưa The Graph đến Cosmos giúp các mạng lưới hỗ trợ IBC được lập chỉ mục và truy vấn theo cách phi tập trung, cho phép các nhà phát triển truy cập vào dữ liệu blockchain mà không cần phải quản lý cơ sở hạ tầng của riêng họ.  

Trích lời của Joseph

“Những gì Google đã làm cho internet, thì The Graph cũng đang làm cho các blockchain. Đó là lý do tại sao tôi rất vui mừng về việc tích hợp The Graph với Cosmos. Chúng tôi sẽ cung cấp một công cụ truy vấn và lập chỉ mục phi tập trung cho Internet of Blockchains và toàn bộ hệ sinh thái các ứng dụng và dịch vụ được kết nối với nhau. ”

– Joseph Al-Chami, Giám đốc sản phẩm của The Graph tại Figment 

Trích dẫn từ The Graph Foundation

“The Graph tin tưởng vào một tương lai multi-chain và Cosmos là một trong những blockchain layer 1 hoàn thiện nhất. Chúng tôi rất vui mừng về việc lập chỉ mục các khu vực để cho phép các nhà phát triển xây dựng các dapp đa dạng và hiệu quả trong hệ sinh thái Cosmos! ”

– Eva Beylin, Giám đốc tại The Graph Foundation

Trích từ Osmosis

Lớp truy vấn và lập chỉ mục có thể là một điểm khó khăn đáng kể cho các nhà phát triển hệ sinh thái Cosmos do số lượng chain mà chúng tôi cần truy cập. The Graph tích hợp với hệ sinh thái Cosmos sẽ cho phép chúng tôi xây dựng Osmosis nhanh hơn nữa. ”

– Sunny Aggarwal, IBC Maxi và Người đồng sáng lập Osmosis

Tại sao chúng tôi chọn hệ sinh thái Cosmos

Chúng tôi đã là những người ủng hộ Cosmos Hub và tầm nhìn vĩ đại của họ về việc trở thành “Internet of Blockchains” ngay từ đầu. Tầm nhìn về một tập thể thực sự phi tập trung gồm các blockchain có chủ quyền và được kết nối với nhau luôn gây được tiếng vang với chúng tôi tại Figment. 

Tầm nhìn đó đã trở thành hiện thực vào đầu năm nay với bản nâng cấp Stargate cho phép chuyển token và dữ liệu giữa các chain dựa trên Cosmos thông qua giao thức Inter-blockchain Communication (IBC). Hiện tại có 20 IBC đã kích hoạt các chain trong hệ sinh thái Cosmos. Các Cosmos chain có thể tương tác với các hệ sinh thái khác như Ethereum và Solana nhờ các cầu nối như Gravity và Wormhole. 

Sự gia tăng của hệ sinh thái Cosmos đang diễn ra ngay bây giờ.  

Nhìn về phía trước

Figment hiện đang làm việc với các nhà phát triển cốt lõi của The Graph để tích hợp liên tục này. Cập nhật thông tin tích hợp bằng cách theo dõi The Graph Forum.

Chúng tôi rất mong được thấy The Graph tích hợp gần hơn với Cosmos chains. Khi chúng tôi tiếp tục cung cấp giá trị cho The Graph, chúng tôi sẽ xem xét những hệ sinh thái nào khác mà chúng tôi có thể giúp The Graph tích hợp, để giúp đóng góp vào tương lai multi-chain. Khi sự hiện diện của chúng tôi phát triển trên The Graph, nó tiếp tục là một giá trị gia tăng cho toàn bộ hệ sinh thái Web 3 phi tập trung, tác động đến các sản phẩm của lớp ứng dụng, phần mềm trung gian và khoanh vùng theo cách có lợi. 

Nếu bạn là nhà phát triển, đăng ký hiện đang được mở cho “HackAtom” – Hackathon ảo diễn ra từ ngày 11 tháng 11 đến ngày 8 tháng 12. Các nhà phát triển có thể giúp định hình tương lai chuỗi liên kết với một prizepool trị giá 1 triệu đô la bằng $ATOM, pool phần thưởng HackAtom lớn nhất trong lịch sử Cosmos.

Giới thiệu về Figment

Mục đích của Figment là xây dựng một Internet tốt hơn bằng cách tăng cường sử dụng thế hệ tiếp theo của Proof of Stake blọckchain.

Các blockchain hiệu quả này giúp mọi người kiểm soát tốt hơn dữ liệu của họ, nhiều quyền riêng tư hơn và tăng khả năng bao gồm tài chính. Bằng cách loại bỏ các trung gian, họ cũng hạn chế sức mạnh của các công ty độc quyền dữ liệu tập trung, thuê tìm kiếm các tổ chức tài chính và các thuật toán chống đối xã hội.

Chúng tôi mang sứ mệnh của mình thành hiện thực bằng cách giúp các nhà đầu tư stake vào token của họ; kiếm được lợi nhuận và tham gia vào việc bảo mật blockchain. Ứng dụng Hubble và Prime của chúng tôi cũng như chuyên môn quản trị của chúng tôi cho phép chủ sở hữu token phân tích, giám sát và đưa ra quyết định sáng suốt. Chúng tôi xây dựng cộng đồng nhà phát triển Web 3 thông qua Learn education program của chúng tôi và sau đó giúp các nhà phát triển này khởi chạy ứng dụng và quản lý các hợp đồng thông minh của chúng tôi trở nên đơn giản hơn bằng nền tảng.DataHub. Và cuối cùng bằng cách xây dựng và vận hành The Graph  dựa trên Indexers, chúng tôi cho phép tìm kiếm và truy vấn dữ liệu blockchain một cách hiệu quả.

Link bài viết gốc

THEGRAPHVN – Tham gia các cộng đồng The Graph Việt Nam tại:

Website tin tức

Telegram tin tức

Cộng đồng Telegram

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

Your email address will not be published.