0 0
Read Time:6 Minute, 42 Second

The Graph có được một nhà phát triển cốt lõi mới là Figment, với chuyên môn kỹ thuật trên hơn 35 mạng lưới proof-of-stake (POS) bao gồm Solana, Polygon, Polkadot, NEAR, Celo, v.v.

The Graph đã là một trong những giao thức được sử dụng nhiều nhất trong Web3. Figment – một trong những nhà cung cấp cơ sở hạ tầng nút và stake lớn nhất – sẽ tham gia hệ sinh thái The Graph và thúc đẩy sự phát triển của hàng hóa công cộng trong nền kinh tế Web3.

Hôm nay, chúng tôi vui mừng thông báo rằng The Graph Foundation và The Graph Council đã cung cấp cho nhóm phát triển blockchain tại Figment – một trong những nhà cung cấp dịch vụ và cơ sở hạ tầng blockchain lớn nhất thế giới phục vụ khách hàng trên toàn thế giới – một khoản tài trợ phát triển cốt lõi là 80 triệu GRT sẽ được phân phối trong 5 năm . Figment đang tham gia hệ sinh thái The Graph với tư cách là nhà phát triển giao thức cốt lõi để phát triển layer lập chỉ mục phi tập trung cho Web3.

Tin tức này là một cột mốc quan trọng trong việc chuyển đổi sang Web3 và phân tán. Nó đánh dấu một trong những sự hợp nhất lớn nhất của một công ty tập trung vào một giao thức phi tập trung, như một phần của sứ mệnh lớn hơn là biến dữ liệu mở trở thành hàng hóa công cộng. Tin tức này theo sau nhiều sáng kiến ​​khác chỉ ra việc mở rộng cơ sở hạ tầng quan trọng cho Web3 chỉ trong vài tuần qua, bao gồm cả việc StreamingFast tham gia hệ sinh thái The Graph và công bố hơn 2,8 triệu $ GRT được trao trong các khoản tài trợ từ The Graph Foundation để hỗ trợ hoạt động công việc của cộng đồng để xây dựng web phi tập trung.

Đây là những thay đổi sẽ thúc đẩy Web3 tiến xa hơn và nhanh hơn, thách thức và thay đổi các công ty lớn nhất thế giới và mô hình kinh doanh của họ – xây dựng một tương lai bình đẳng, riêng tư và sự tham gia mạnh mẽ hơn vào các dịch vụ web.

“Chúng tôi rất vui khi được Figment tham gia The Graph với tư cách là một nhà phát triển cốt lõi và phát triển sức mạnh của nhà phát triển,” Eva Beylin, Giám đốc của The Graph Foundation cho biết. “Kinh nghiệm của team Figment với cơ sở hạ tầng nút và multi-blockchain là không gì có thể sánh được và chuyên môn của họ sẽ là vô giá đối với công việc của cộng đồng trong việc xây dựng giao thức và hệ sinh thái The Graph.” Figment sẽ tham gia cùng Edge & Node và StreamingFast với tư cách là nhà phát triển cốt lõi trên The Graph.

Làm thế nào Figment phù hợp với những gì mà The Graph đang xây dựng

Hệ sinh thái The Graph được thúc đẩy bởi một tương lai nơi các cá nhân là những người xây dựng tích cực và là chủ sở hữu của các dịch vụ và giao thức mà họ sử dụng và yêu thích. The Graph Council tin rằng tương lai này sẽ chỉ có thể thực hiện được nếu các đội mạnh trên The Graph và Web3 nói chung, có thể làm việc cùng nhau để phát triển cơ sở hạ tầng quan trọng (critical infrastructure).  Các giao thức cho phép nhiều cá nhân và tổ chức hợp nhất trong một sứ mệnh chung và phát triển cơ sở hạ tầng phi tập trung thuộc sở hữu của các cộng đồng chứ không phải các tập đoàn.

Team Figment có kinh nghiệm đóng góp vào các giao thức, cải thiện cơ sở hạ tầng nút và lập chỉ mục trên The Graph. Tham gia cộng đồng Graph cho phép Figment đóng góp vào cơ sở hạ tầng phi tập trung và do cộng đồng sở hữu cho Web3, cung cấp cho tương lai của Internet. Với vai trò này, Figment sẽ góp phần cải thiện hiệu suất lập chỉ mục, thêm hỗ trợ cho các subgraph của mạng lưới gốc, mở rộng hỗ trợ multi-blockchain và đóng góp vào sự phát triển của giao thức cốt lõi. Dịch vụ DataHub gốc của Figment cũng sẽ chuyển sang The Graph cho cơ sở hạ tầng lập chỉ mục của nó.

– Andrew Cronk, Đồng sáng lập, Giám đốc Sản phẩm tại Figment:

“Chúng tôi rất vui mừng được thiết lập sự hiện diện mạnh mẽ hơn trên The Graph bằng cách trở thành một trong ba nhóm phát triển cốt lõi. The Graph là giao thức lập chỉ mục phi tập trung mạnh mẽ nhất trên thế giới và chúng tôi mong muốn đưa cơ sở hạ tầng cốt lõi này đến với nhiều hệ sinh thái blockchain hơn.”

Figment là nhà cung cấp hàng đầu về các giải pháp stake, phần mềm trung gian và layer ứng dụng cho các chủ sở hữu roken và các nhà phát triển đầu tư vào và xây dựng trên công nghệ Web3. Cơ sở hạ tầng trình xác thực (validator), data indexers và công cụ dành cho nhà phát triển của họ trải dài trên hơn 35 mạng lưới proof-of-stake, bao gồm cả The Graph. Công nghệ của họ đã được sử dụng bởi hàng nghìn chủ sở hữu token và nhà phát triển trên toàn cầu, với hơn 6 tỷ $ tài sản được stake vào cơ sở hạ tầng của họ.

Figment bắt đầu hành trình vào năm 2018 và đội ngũ sáng lập của nó đã có hơn 25 năm kinh nghiệm xây dựng và mở rộng cơ sở hạ tầng Internet. Kinh nghiệm này kết hợp với niềm đam mê đối với các hệ thống mở, không biên giới và công cộng khiến Figment trở thành một nhóm định hướng sứ mệnh và kỹ thuật hoàn hảo cho hệ sinh thái The Graph. Chuyên môn kỹ thuật của họ trên nhiều giao thức sẽ hợp lý hóa đáng kể việc triển khai The Graph trên Solana, Polygon, Polkadot, NEAR, Celo, v.v.

Trong nhiều năm, các ứng dụng phi tập trung chạy trên các nút và máy chủ tập trung, nhưng giờ đây, cơ sở hạ tầng gốc Web3 và tính khả dụng của dữ liệu đang mở đường cho một thị trường Internet mới gồm các ứng dụng và dịch vụ vốn đã được phân tán và bao trùm hơn về mặt tài chính. Chúng ta đã bắt đầu thấy ranh giới giữa Web2 và Web3 bị mờ đi và cả The Graph và Figment đều công nhận Web3 là nơi đặt tương lai.

Khoản tài trợ này nhằm thúc đẩy mục tiêu lớn hơn của Figment là phát triển cơ sở hạ tầng và các giao thức hỗ trợ sự phát triển liên tục của hàng hóa công cộng phi tập trung không thuộc sở hữu của bất kỳ cá nhân, công ty hoặc tổ chức nào. Nó cũng nhằm khen ngợi mục tiêu của Figment trong việc xây dựng một Internet tốt hơn bằng cách tăng cường sử dụng thế hệ tiếp theo của blockchain proof-of-stake.

Web3 là không thể tránh khỏi và khi càng có nhiều dự án tham gia The Graph, chúng ta sẽ càng nhanh đến đó. Nếu bạn nhìn kỹ, tương lai đã được hé lộ trong Web3. Một kỷ nguyên mạnh mẽ của bình đẳng, riêng tư và sự tham gia đang ở phía chúng ta.

Link gốc: https://thegraph.com/blog/graph-figment

THEGRAPHVN – Tham gia các cộng đồng The Graph Việt Nam tại:

Website tin tức

Telegram tin tức

Cộng đồng Telegram

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

Your email address will not be published.