0 0
Read Time:8 Minute, 20 Second

Câu trả lời cho các vấn đề phổ biến nhất mà các Delegator gặp phải trong Mạng lưới The Graph

Ủy quyền

Khắc phục sự cố.

Nếu cho dù bạn đang ủy quyền lần đầu tiên cho một Indexer trong Mạng lưới The Graph hay nếu bạn là một delegator giàu kinh nghiệm, đôi khi bạn có thể gặp sự cố khi cố gắng ủy quyền. Để giúp bạn nhanh chóng tìm ra giải pháp cho vấn đề của mình, chúng tôi đã tạo hướng dẫn khắc phục sự cố sau. Nó bao gồm các câu hỏi thường gặp nhất của các delegator gặp phải khi cố gắng ủy quyền. Nếu câu hỏi của bạn chưa được đề cập trong hướng dẫn này, vui lòng liên hệ với chúng tôi, chẳng hạn như trên Discord .

xử lý sự cố

1. Tôi đã hủy ủy thác (undelegate), các token của tôi ở đâu?

Nếu bạn không thấy token của mình trong ví, hãy kiểm tra kỹ xem bạn đã hoàn thành tất cả các bước bắt buộc để hủy ủy thác GRT của mình chưa. Dưới đây là phân tích nhanh về quá trình hủy ủy thác:

Chúng ta hãy xem xét nó một cách chi tiết hơn.

Bước 1 – Hủy ủy thác khỏi Indexer của bạn

Để biết hướng dẫn chi tiết về cách bạn có thể hủy ủy thác, hãy xem hướng dẫn này: Hủy ủy thác và rút GRT.

Sau khi bạn đã hủy ủy thác, hãy lướt xem các giao dịch của bạn trên Etherscan.io để xem liệu các giao dịch có thành công hay không. Bạn có thể làm như vậy bằng cách đăng nhập vào ví MetaMask của mình và chuyển sang tab “Activity”, nơi bạn có thể nhấp vào ID giao dịch. Ở đó, bạn có thể sao chép ID và dán nó trên Etherscan.io, cung cấp cho bạn thêm thông tin về trạng thái giao dịch của bạn. Nếu giao dịch thành công, bạn đã hủy ủy thác thành công các token GRT của mình từ Indexer.

tx-id

Bước 2 – Khoảng thời gian hủy liên kết ủy quyền 28 ngày

Sau khi hủy ủy quyền, bạn sẽ phải đợi 28 ngày, trước khi bạn có thể rút các token về ví của mình. Đây là khoảng thời gian 28 ngày hủy liên kết ủy quyền, trong thời gian đó các token GRT của bạn bị khóa. Bạn sẽ không thể chuyển token của mình hoặc kiếm phần thưởng ủy quyền bằng GRT của mình trong thời gian này.

Bước 3 – Rút tiền khỏi mạng lưới

Khi 28 ngày trôi qua, hãy kết nối ví MetaMask của bạn với  network.thegraph.com và nhấp vào tab “Delegating” trong profile của bạn. Tại đây, bạn sẽ thấy rằng tiền của bạn hiện có sẵn để rút – được biểu thị bằng một chấm màu xanh lá cây. Nếu đúng như vậy, bây giờ bạn có thể chuyển GRT vào ví của mình. Để làm như vậy, chỉ cần nhấp vào nút bên cạnh số liệu thống kê ủy quyền của bạn và rút token của bạn. 

Vậy là xong, GRT của bạn sẽ đến ví của bạn sau khi giao dịch được xác nhận!

2. Tôi đã hủy ủy quyền và cooldown timer hiển thị hơn 28 ngày .

Bất cứ khi nào bạn hủy ủy quyền, cooldown timer sẽ tự động được đặt lại. Ví dụ: nếu bạn đã hủy ủy quyền 15 ngày trước và quyết định hủy ủy quyền một số GRT nữa hôm nay, thì cooldown timer của bạn sẽ được đặt lại và khoảng thời gian 28 ngày ngừng liên kết sẽ bắt đầu lại.

Các thành viên trong cộng đồng đã xác định đây là vấn đề và đã thực hiện các bước đầu tiên để tạo đề xuất thay đổi cách bộ đếm thời gian hoạt động:

– Indexer Payne (StakeSquid) cho biết:

Tôi đã nói chuyện với @abarmat để nhận đề xuất về việc tính trung bình các block giữa các ủy quyền. Nhưng điều đó sẽ mất một thời gian cho đến khi nó được triển khai.

3. Làm cách nào để hủy giao dịch đang chờ xử lý ?

Nếu giao dịch mất quá nhiều thời gian để được xác nhận hoặc nếu bạn đặt giá gas của mình quá thấp, bạn có thể thử hủy giao dịch bị mắc kẹt bằng cách sử dụng hủy-ethereum-transactions.web.app. Đảm bảo ghi lại thời điểm bắt đầu giao dịch để hủy thành công. Bạn có thể tìm thấy hướng dẫn chi tiết về cách thực hiện việc này qua MetaMask tại đây: Hủy giao dịch đang chờ xử lý .

4. Làm cách nào để tăng tốc một giao dịch đang chờ xử lý ?

MetaMask đã tạo một hướng dẫn chi tiết về chủ đề này: Tăng tốc giao dịch đang chờ xử lý .

5. Làm cách nào để xem giao dịch của tôi ?

Đăng nhập vào ví MetaMask của bạn và chuyển sang tab “Activity”. Từ đó, nhấp vào giao dịch để xem chi tiết của nó. Trên trang sau, bạn có thể sao chép ID và dán nó trên Etherscan.io, trang này cung cấp cho bạn thêm thông tin về trạng thái giao dịch của bạn.

tx-id

6. [Thông báo lỗi] “Bạn cần được kết nối với Mainnet trước khi tương tác với giao thức” .

Đảm bảo rằng ví MetaMask của bạn được kết nối với Ethereum Mainnet. Bạn có thể chuyển sang Mainnet bằng cách nhấp vào mũi tên thả xuống trong MetaMask và chọn “Ethereum Mainnet.”

Mainnet

7. Tôi đã cố gắng ủy quyền nhưng tôi không thấy token của mình được ủy quyền ?

Nếu bạn đã ủy quyền thành công cho Người lập chỉ mục, ủy quyền của bạn sẽ hiển thị trên tab “Delegating” trong profile của bạn trên network.thegraph.com. Để truy cập profile của bạn, chỉ cần kết nối ví MetaMask của bạn với UI (giao diện người dùng) của Mạng lưới The Graph trên network.thegraph.com. Nếu bạn đã ủy quyền từ một hợp đồng ủy quyền, hãy kết nối với địa chỉ người thụ hưởng của bạn, chọn hợp đồng ủy quyền của bạn từ profile thả xuống và chuyển sang tab “Delegating”.

Nếu bạn không thể thấy token được ủy quyền của mình trong UI, hãy lướt xem nếu hai giao dịch được yêu cầu để ủy quyền GRT đã thành công. Bạn có thể làm như vậy bằng cách đăng nhập vào ví MetaMask của mình và chuyển sang tab “Sent” nơi bạn có thể thấy ID giao dịch. Bằng cách nhấp vào nó, bạn sẽ được chuyển đến Etherscan.io, nơi bạn có thể tìm thêm thông tin về trạng thái giao dịch của mình.

Xem #3 và #4 để biết hướng dẫn nếu giao dịch của bạn bị kẹt.

8. Phần thưởng dành cho Indexer bị thiếu / không được phân bổ trong một khoảng thời gian không hợp lý .

Phần thưởng ủy quyền được phân phối cho Delegators sau khi Indexer đóng phân bổ của họ. Việc này có thể được Indexer thực hiện theo cách thủ công hoặc tự động diễn ra sau mỗi 28 ngày. Nếu bạn không thấy bất kỳ phần thưởng ủy quyền nào sau khi ủy quyền trong một vài ngày, điều đó đơn giản có nghĩa là Indexer vẫn chưa đóng phân bổ. Bạn có thể sử dụng các công cụ khác nhau để theo dõi tiến trình ủy quyền của mình, chẳng hạn như bảng điều khiển trên địa chỉ tại Stake-machine.com.

Nếu Indexer không phân bổ số tiền vốn có sẵn của họ, đó có thể là một chỉ báo cho thấy họ không hoạt động hoặc đang gặp vấn đề. Vui lòng liên hệ với Indexer của bạn để tìm hiểu chiến lược lập chỉ mục hiện tại của họ là gì.

Ngoài ra, Indexer có thể không hoạt động và không còn ETH trong ví của họ để thanh toán phí gas cần thiết để tự động đóng phân bổ. Nếu đúng như vậy, Delegators có thể đóng phân bổ theo cách thủ công bằng cách tương tác trực tiếp với các hợp đồng. Trong mọi trường hợp, Delegators vẫn có thể rút tất cả GRT của họ, ngay cả khi Indexer không hoạt động.

9. Tôi quên mật khẩu MetaMask / WalletConnect của mình ?

Đây không phải là một vấn đề miễn là bạn đã viết ra cụm từ hạt giống của mình. Để khôi phục ví của bạn, hãy làm theo các hướng dẫn sau: Khôi phục tài khoản MetaMask. Điều tương tự cũng áp dụng cho WalletConnect.

10. Giao dịch ủy quyền của tôi đã bị kẹt hay “Giao dịch đang xử lý” trong khoảng 9 giờ ?

Điều đó có bình thường không? Nếu vậy, tôi có cần để trang web mở không?

Việc ủy ​​quyền không phải là một giao dịch nhạy cảm về thời gian, vì vậy không có gì phải lo lắng. Bạn có thể đóng trình duyệt của mình nếu muốn. Giao dịch được thực hiện trên Ethereum blockchain, không phải trong trình duyệt của bạn. Delegators muốn tiết kiệm chi phí gas đặt giá gas thấp hơn nhưng họ thường sẽ phải đợi vài giờ (hoặc thậm chí hơn một ngày) trước khi giao dịch của họ cuối cùng được xử lý.

Bạn luôn có thể tăng tốc giao dịch bằng cách làm theo các hướng dẫn sau: #4.

THEGRAPHVN – Tham gia các cộng đồng The Graph Việt Nam tại:

Website tin tức

Telegram tin tức

Cộng đồng Telegram

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

Your email address will not be published.