0 0
Read Time:2 Minute, 45 Second

Sự tích hợp giữa hệ sinh thái Solana và The Graph đã gây được sự chú ý vào ngày đầu tiên của hội nghị Breakpoint của Solana.

Thông báo sẽ được gửi qua giao diện Firehose của StreamingFast và nhằm mục đích trao quyền cho các nhà phát triển trong hệ sinh thái Solana để triển khai các truy vấn lập chỉ mục.

Là giao thức lập chỉ mục hàng đầu thị trường, các nhà phát triển sẽ có thể sử dụng và triển khai các API của The Graph (được gọi là subgraph) để truy vấn và truy xuất thông tin cụ thể từ các mạng lưới blockchain như Ethereum, Avalanche, Binance Smart Chain, Polygon và Arbitrium.

Các subgraph xác định dữ liệu nào được truy vấn từ một blockchain và cách nó được lưu trữ, với các truy vấn được cung cấp bởi token GRT gốc của mạng lưới.

Cho đến nay, hơn 23.000 subgraph đã được triển khai, đôi khi ở các chức năng rất quan trọng làm nền tảng cho công nghệ tại Uniswap, Gnosis, Decentraland và Audius.

Tích hợp The Graph có ý nghĩa gì đối với Solana?

Điều này có nghĩa là các nhà phát triển Solana có thể kết nối các dApp với dữ liệu thời gian thực mà họ cần để hỗ trợ nguồn cấp dữ liệu giá, hợp đồng thông minh và các giao dịch phức tạp.

Thật vậy, Tegan Kline (Đồng sáng lập Edge & Node) giải thích việc tích hợp là điều cần thiết để đáp ứng nhu cầu từ các nhà phát triển trên hệ sinh thái Solana.

Tegan Kline (Đồng sáng lập Edge & Node) nói:

Với khối lượng hoạt động cao, các nhà phát triển dApp cần có khả năng lập chỉ mục và truy vấn dữ liệu blockchain một cách nhanh chóng và hiệu quả để mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng của họ, đây là lúc The Graph xuất hiện

Nhưng nó cũng đồng nghĩa với việc tích hợp rất lớn cho người dùng The Graph trên các blockchain tích hợp khác – với việc bổ sung Solana (và TVL 14,8 tỷ đô la của nó) đại diện cho một sự mở rộng đáng kể cho hệ sinh thái GRT .

Alexandre Bourget, đồng sáng lập & CTO tại StreamingFast – một trong những nhóm nhà phát triển cốt lõi tạo ra mạng lưới phi tập trung của giao thức  The Graph – đã giải thích cách tích hợp sẽ tăng cường dân chủ hóa dữ liệu trên toàn hệ sinh thái Solana.

Alexandre Bourget, đồng sáng lập & CTO tại StreamingFast nói:

Thông qua tích hợp Firehose, The Graph sẽ có thể cung cấp một cơ sở vững chắc để sử dụng dữ liệu Solana cho bất kỳ mục đích nào. Điều này cuối cùng sẽ làm cho dữ liệu phong phú về lịch sử có sẵn cho mọi người.

Link bài viết gốc

THEGRAPHVN – Tham gia các cộng đồng The Graph Việt Nam tại:

Website tin tức

Telegram tin tức

Cộng đồng Telegram

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
100 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

Your email address will not be published.