0 0
Read Time:8 Minute, 33 Second

Thông qua rất nhiều công việc chuyên sâu trên nhiều nhóm nhà phát triển cốt lõi, The Graph hiện có thể hỗ trợ các non-EVM chains! Công bố hỗ trợ cho NEAR blockchain vào tháng 10, The Graph hiện có thể bắt đầu mở khóa dữ liệu cho các nhà phát triển hơn bao giờ hết. The Graph cũng đã công bố hỗ trợ sắp tới cho cả CosmosSolana, hai trong số các blockchain hot nhất trong số các nhà phát triển! Một cột mốc quan trọng khác về cách The Graph được định vị là nhà cung cấp cơ sở hạ tầng xương sống duy nhất phụ thuộc vào để phát triển web3. 🔥

ĐIỂM NỔI BẬT MỚI NHẤT

  • graph-node hiện hỗ trợ các non-EVM chain. Tích hợp giao diện Firehose của StreamingFast như một phương pháp để tìm nguồn dữ liệu từ blockchain, NEAR hiện đã có sẵn trong bản beta trên dịch vụ lưu trữ web của The Graph. Các nhà phát triển NEAR bây giờ có thể bắt đầu tích hợp các subgraph! Cả CosmosSolana đều đang trong quá trình tích hợp tại thời điểm này và chúng tôi hy vọng sẽ sớm phục vụ các nhà phát triển trên các chain đó!

CẬP NHẬT CỘNG ĐỒNG

Yaniv Tal: When web3?

Tại LisCon, Yaniv Tal (Đồng sáng lập The Graph, Edge & Node) đã có một bài thuyết trình đầy cảm hứng về vị trí hiện tại của chúng tôi và con đường để đến với web3. Thay đổi niềm tin và sự cho phép, web3 sẽ cho phép người dùng kiểm soát danh tính, dữ liệu và danh tiếng của họ.

🚀 Nhà phát triển NEAR hiện có thể sử dụng The Graph

Do sự phổ biến của các chain tương thích với EVM, có hai danh mục chung cho các blockchain trên thị trường: tương thích với EVM và không tương thích với EVM. Cho đến nay, The Graph chỉ có thể cung cấp dữ liệu cho các chain tương thích với EVM. Thông qua nỗ lực tuyệt vời và sự hợp tác team nhà phát triển đa cốt lõi, The Graph hiện có thể cung cấp dịch vụ của mình cho các non-EVM chain, bắt đầu với NEAR . Chúng tôi không thể diễn tả điều này lớn như thế nào đối với tương lai phi tập trung, vì các nhà phát triển sẽ có công cụ và quyền truy cập dữ liệu mà họ tin cậy , mặc dù họ đã lựa chọn blockchain để xây dựng trên đó. 

📈 Mở rộng tài trợ dành cho nhà phát triển cốt lõi

Phát triển dựa trên sự thành công cho đến nay nhờ các khoản tài trợ dành cho nhà phát triển cốt lõi được trao cho StreamingFast và Figment, The Graph Foundation muốn mở rộng phạm vi công việc đủ điều kiện để nhận tài trợ dành cho nhà phát triển cốt lõi . Việc củng cố mối quan hệ với các team của các dự án dài hạn và các nhu cầu cốt lõi, thay vì các công việc được giao ngắn hạn, sẽ cho phép The Graph phát triển thông qua một lượng lớn nhân tài làm việc theo vô số hướng khác nhau. The Graph ở đây để xây dựng công nghệ nền tảng để hỗ trợ thế hệ phát triển tiếp theo và không một nhóm nào có thể làm điều đó một mình.

💸 Wave 3 của Graph Foundation Awards với hơn $ 1,5 triệu USD tiền tài trợ!

Số lượng các team và cá nhân làm việc không mệt mỏi trên The Graph đang còn khiêm tốn. Chúng tôi tự hào là một phần của cộng đồng những người năng động, chăm chỉ và tài năng, đồng thời tự coi mình là người vô cùng may mắn khi có một nền kinh tế tự chủ (self-sustaining economy), trong đó những người đó có thể được khen thưởng. Hãy xem danh sách của làn sóng Người được tài trợ này và truyền cảm hứng cho bản thân về cách bạn có thể được trả công cho công việc và sự cống hiến của mình.

🌎 Giáo dục thế giới trên The Graph

Thông qua sự hợp tác với Encode, sẽ có một series giáo dục gồm 8 phần để trao quyền cho hàng nghìn nhà phát triển từ khắp nơi trên thế giới sử dụng và tích hợp với The Graph. Những người không phải là nhà phát triển cũng được mời đăng ký, vì sẽ có rất nhiều thông tin hữu ích từ cách thức hoạt động của nền kinh tế dữ liệu, Subgraph là gì và cách xây dựng nó cũng như cách tham gia với The Graph.

👩‍🎓 Tìm hiểu Figment

Figment, một trong những team phát triển cốt lõi của The Graph, nổi tiếng về kiến ​​thức và khả năng tích hợp trên hàng chục blockchains. Nader Dabit (developer relations tại Edge & Node) đã tham gia một webcast để giúp hướng dẫn các nhà phát triển về lộ trình 7 bước đáng kinh ngạc của Figment trên The Graph để cho phép các nhà phát triển dễ dàng tích hợp dữ liệu web3 vào ứng dụng của họ. Bạn muốn tìm hiểu chính mình? Đi qua lộ trình và mở rộng khả năng Graph của bạn!

🎥 Community Talk và Core Devs Meeting

Community Talk của tháng này bắt đầu bằng việc thảo luận về nhiều hội nghị, nơi bạn sẽ thấy The Graph được đưa lên vị trí nổi bật nhất , nói chuyện với Index Africa về sứ mệnh truyền cảm hứng của họ và Curation Catalyst group thông báo các cuộc họp hai tuần một lần cho các Curator tham gia.

Các team nhà phát triển cốt lõi đã cùng nhau thảo luận về các GIP mới được đưa ra thảo luận, thêm NEAR vào The Graph, phân tích của Semiotic AI về Curation và một số thay đổi đang chờ xử lý và được đề xuất đối với giao thức.

Bạn sẽ tìm thấy các ghi chú chi tiết, cũng như link đến các video trong các bài đăng trên forum được liên kết bên dưới.

🎙️ GRTiQ Podcast

GRTiQ podcast là một podcast chứa rất nhiều thông tin về cả tin tức mới nhất trong hệ sinh thái The Graph, cũng như những người làm cho tất cả điều đó thành hiện thực. Các tập của tháng 10 có thể được tìm thấy tại đây:

Feedback của Indexer 

  • The Graph hy vọng sẽ nhận được phản hồi từ càng nhiều Indexer càng tốt. Nếu bạn có thể dành một chút thời gian để điền vào bản khảo sát này , chúng tôi hy vọng sẽ nhận được một số ý tưởng do cộng đồng nghĩ ra cho những thứ có thể còn thiếu.
  • Hãy nhớ xem tất cả những điều mới và thú vị mới nhất trong Tháng này trong Graph Indexing của Payne từ Stake Squid.

Giảm Curation Tax

  • Sau rất nhiều cuộc thảo luận trên cả Forum và trên các cuộc gọi từ Cộng đồng, cũng như tín hiệu mạnh mẽ từ một Snapshot vote, Curation Tax đã được giảm từ 2,5% xuống 1%! Điều này sẽ giúp các nhà phát triển subgraph ít tốn kém hơn khi họ cần cập nhật các subgraph của mình, cũng như ít tốn kém hơn cho Curator đang báo hiệu trên các subgraph đó. Một chiến thắng về mọi mặt và một ví dụ tuyệt vời khác về quy trình quản trị suôn sẻ của cộng đồng The Graph.
  • Hãy nhớ xem những mẩu tin tuyệt vời khác trong This Month in Curation mới nhất của Slimchance.

Quản trị

  • Được viết bởi Oliver Zerhusen của The Graph Foundation, một hướng dẫn vô cùng chi tiết và hữu ích đã được xuất bản lên forum để cung cấp tổng quan về quy trình quản trị The Graph, cũng như khi nào một đề xuất sẽ được đưa vào GIP, GRC hoặc GRP.

CẬP NHẬT CÔNG NGHỆ

  • graph-ts đã chứng kiến ​​3 bản phát hành trong tháng qua, với điểm thu hút chính là hỗ trợ cho các loại NEAR được xử lý trong các subgraph!
  • Bạn nên nâng cấp graph-node của mình lên phiên bản v0.24.2, nếu bạn chưa nâng cấp. Một số truy vấn nhất định khiến các graph-node hết bộ nhớ, nhưng điều này đã được xử lý trong bản phát hành này. Ngoài ra, các số liệu tốt hơn về mức tiêu thụ bộ nhớ bằng các truy vấn GraphQL đã được thêm vào, cho phép theo dõi tốt hơn.
  • graph-cli hiện có hỗ trợ alpha cho NEAR

The Graph tiếp tục xây dựng nền tảng cho sự phân quyền. Khi chúng tôi hướng tới năm 2022 và xa hơn, chúng tôi tiếp tục cống hiến để đưa Web3 thành hiện thực và mang lại cho các cá nhân nhiều tự do và cơ hội kinh tế hơn.

The Graph Foundation

THEGRAPHVN – Tham gia các cộng đồng The Graph Việt Nam tại:

Website tin tức

Telegram tin tức

Cộng đồng Telegram

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

Your email address will not be published.