0 0
Read Time:3 Minute, 36 Second

Các nhà phát triển xây dựng dapp trên Optimistic Ethereum sẽ sớm có thể tạo các subgraph để dễ dàng truy cập dữ liệu blockchain được lập chỉ mục thông qua The Graph.

Optimism và The Graph đã hợp tác với nhau. The Graph sẽ cung cấp các dịch vụ lập chỉ mục và truy vấn cho các nhà phát triển đang xây dựng trên Optimistic Ethereum L2 để giúp Ethereum mở rộng quy mô. The Graph sẽ hoạt động trên dịch vụ lưu trữ sau khi Optimism ra mắt công khai và rất vui được cung cấp hỗ trợ cho các nhà phát triển trong cộng đồng Optimism. Các nhà phát triển xây dựng trên Optimistic Ethereum hiện cũng đủ điều kiện nhận các khoản tài trợ thông qua The Graph Foundation, chẳng hạn như xây dựng dapp với Optimism và The Graph, phát triển công cụ subgraph hoặc tài liệu giáo dục!

Điều này đánh dấu một sự tích hợp quan trọng khác cho The Graph khi cộng đồng tiếp tục thêm chuỗi mới vào dịch vụ lưu trữ. Trong vài tháng qua, hỗ trợ cho hơn 19 giải pháp dựa trên EVM đã được thêm vào; bao gồm tích hợp Polygon hoàn thành vào tháng 2, tiếp theo là Arbitrum vào tháng 6 và sắp tới là Optimism. Chuỗi từng chuỗi những tích hợp này đang bổ sung cơ sở hạ tầng quan trọng cần thiết cho Web3 để mở rộng quy mô.

Các subgraph trên Optimistic Ethereum

Optimistic Ethereum là một giải pháp mở rộng quy mô Ethereum L2 sử dụng các optimistic rollup để đạt được mức phí thấp hơn, độ trễ và thông lượng lớn hơn trong khi cung cấp trải nghiệm người dùng và nhà phát triển đẳng cấp thế giới. Tích hợp với The Graph trên Optimistic Ethereum có nghĩa là các nhà phát triển xây dựng dựa trên Optimistic sẽ có quyền truy cập nhiều hơn vào dữ liệu chuỗi. Điều này sẽ giúp việc xây dựng các ứng dụng mới vô cùng dễ dàng và cho các nhà phát triển chia sẻ các API mở, được gọi là các subgraph.

Jing Wang, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Optimism cho biết:

The Graph cải thiện đáng kể khả năng truy xuất dữ liệu cho các node Ethereum và là một phần chính trong các chuỗi công cụ của nhiều dự án. Chúng tôi mong muốn có những phần cơ sở hạ tầng quan trọng như The Graph để cung cấp nền tảng tốt nhất có thể cho việc đổi mới trên Ethereum.

Tiêu chuẩn

Cộng tác với Optimism mang lại giá trị đáng kinh ngạc cho cộng đồng hơn 20 nghìn nhà phát triển tích cực của The Graph, những người đã xây dựng hơn 16 nghìn subgraph cho các ứng dụng như Uniswap, Synthetix, Aragon, Gnosis, Balancer, Livepeer, DAOstack, AAVE, Decentraland và nhiều ứng dụng khác. The Graph và Optimism sẽ cùng nhau mở ra cánh cửa cho nhiều nhà phát triển hơn để mở rộng quy mô Ethereum và tầm nhìn của Web3.

Eva Beylin, Giám đốc của The Graph Foundation cho biết

Với Optimistic Ethereum được hỗ trợ bởi The Graph, các nhà phát triển sẽ có thể unlock khả năng mở rộng và khả năng tương tác trên Ethereum hơn bao giờ hết. Việc xây dựng các subgraph trên Optimistic Ethereum sẽ đẩy nhanh quá trình phát triển dapp chất lượng cao và cải thiện trải nghiệm người dùng cuối với các giao dịch và truy cập dữ liệu hiệu quả.

Để biết thêm thông tin về cách sử dụng The Graph với Optimistic Ethereum, thì có sẵn tài liệu sau: tạo các subgraph , trở thành Indexerhướng dẫn ủy quyền và chương trình Curator. Các bản demo về cách xây dựng một subgraph thông qua The Graph có sẵn tại đây và tại đây. Các câu hỏi kỹ thuật về lập chỉ mục, giám tuyển và ủy quyền có thể được hỏi trên The Graph’s Discord.

Link gốc: https://thegraph.com/blog/graph-optimistic-ethereum

THEGRAPHVN – Tham gia các cộng đồng The Graph Việt Nam tại:

Website tin tức

Telegram tin tức

Cộng đồng Telegram

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *