0 0
Read Time:5 Minute, 42 Second

Các token không thể thay thế (NFT) đang đứng đầu ở đâu, chúng có ý nghĩa gì đối với hệ sinh thái tiền mã hóa đang phát triển mạnh mẽ của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và cơ sở hạ tầng web3 đóng vai trò gì trong việc biến các tài sản kỹ thuật số này thực sự phi tập trung? Đây chỉ là một số câu hỏi được đặt ra tại hội nghị World NFT & DeFi Show ở Dubai từ ngày 23 đến 24 tháng 9.

Sự kiện được tổ chức bởi công ty giải pháp thương mại toàn cầu VOSTAD, đã mời kỹ sư giải pháp của Edge & Node, Pranav Maheshwari để đưa ra bài phát biểu quan trọng về giao thức và cách nó cách mạng hóa không gian tiền mã hóa.

Hội nghị được tổ chức với sự hợp tác với Dubai Multi Commodities Centre (DMCC), với các đối tác khác trong đó có Government Blockchain Association (GBA), Dubai Blockchain Center, The European Blockchain Association và các đối tác khác. Các diễn giả chính bao gồm đại diện từ các tổ chức này cũng như các nhà lãnh đạo điều hành từ USWAP, Aster Venture Capital, Polkabridge, TiENCHAT, v.v. Một số họa sĩ NFT cũng đã nói chuyện và sự kiện bao gồm một cuộc thảo luận về NFT và hệ sinh thái DeFi rộng lớn hơn.

NFT và Web3 phi tập trung

Gần như không thể có một cuộc trò chuyện ngày hôm nay về tương lai của Internet mà không có NFTs chiếm một phần quan trọng của cuộc trò chuyện. NFT, hoặc token không thể thay thế, là các đơn vị dữ liệu được lưu trữ trên blockchain chứng minh tài sản kỹ thuật số là duy nhất và không thể thay thế hoặc có thể thay thế cho nhau. Các đơn vị dữ liệu này có thể đại diện cho nhiều loại tệp kỹ thuật số khác nhau như âm thanh, video, hình ảnh,v.v. NFTs đã tăng vọt về mức độ phổ biến trong những tháng gần đây, với số lượng người sáng tạo, dự án NFT, nhà đầu tư và thị trường đang tăng lên mỗi ngày.

Bài phát biểu của Edge & Node chủ yếu tập trung vào cách The Graph là cơ sở hạ tầng web3 cách mạng hóa internet và cách chúng ta lưu trữ dữ liệu. Đặc biệt, buổi nói chuyện nhấn mạnh tầm quan trọng của việc NFT được lưu trữ trên các hệ thống hoàn toàn phi tập trung, bởi vì việc sử dụng thị trường chạy trên cơ sở hạ tầng tập trung có những nhược điểm tương tự như hệ thống web2 truyền thống.

Trong bài nói chuyện của mình, Maheshwari yêu cầu khán giả lùi lại một chút.

“Hôm nay tôi đã nói chuyện với rất nhiều người về NFT nhưng điều quan trọng là phải nói về những nguyên tắc cơ bản khiến chúng ta tin tưởng vào không gian NFT,” Maheshwari nói trong bài phát biểu. “Tại sao internet phát triển thành hệ sinh thái web3, nơi NFT chiếm một không gian rất quan trọng và thích hợp?”

Nếu một người đang xây dựng cơ sở hạ tầng web3, phần quan trọng nhất là phân quyền, nhưng điều này không thể thực hiện được nếu cá nhân đang sử dụng các máy chủ trung tâm vì có một điểm lỗi duy nhất.

Trong 30 năm qua, người dùng kỹ thuật số đã trải qua một số phiên bản web khác nhau, tất cả đều thể hiện những thay đổi khác nhau trong cách họ tạo, sử dụng và được trả tiền cho nội dung.

“Web1 là khi những người thuyết trình tạo ra nội dung và kiếm tiền. Web2 là khi chúng tôi tạo ra nội dung và họ kiếm được tiền. Vậy web3 khác biệt như thế nào? web3 là khi chúng tôi tạo ra nội dung và chúng tôi cũng đang được trả tiền cho nó, ”Maheshwari nói.

Theo Maheshwari, sự gia tăng của NFT đang tiếp tục xúc tác cho cuộc cách mạng web3.

Ông nói: “Chúng tôi đang tạo ra một thế giới vật lý trong không gian kỹ thuật số và điều đó không thể xảy ra nếu không có NFT vì NFT mang lại sự khan hiếm cho web”.

Maheshwari kêu gọi khán giả đảm bảo rằng nếu họ đang tạo NFT và đưa nó ra ngoài đó, hãy làm như vậy theo cách không cần sự tin cậy, sử dụng cơ sở hạ tầng phi tập trung.

“Không quan trọng là người đi đầu, quan trọng là làm đúng cách. Chúng tôi không ở trong một cuộc truy đuổi vô tận (rat race) bởi vì chúng tôi đang tạo ra tương lai của Internet. Nó phải có các đặc tính và giá trị của dân chủ hóa và phân quyền của internet, ”Maheshwari nói. “Bất kỳ ai cũng có thể tạo nội dung. Nó không phải là về sáng tạo nội dung. Đúng hơn, đó là việc thay đổi cách chúng ta sở hữu các đồ vật / tài sản trên internet ”.

“Chúng tôi không thể để bất kỳ ai khác sở hữu không gian kỹ thuật số của chúng tôi và đó là viết tắt của web3. Nếu bạn đang làm một thứ gì đó và nó có tác động đến internet, thì đó là thứ có giá trị. Các NFT đều hướng đến điều này: trao cho người sáng tạo thay vì một nền tảng quyền sở hữu kỹ thuật số, ”Maheshwari nói thêm.

Vậy The Graph đóng vai trò gì trong việc phân cấp cách NFT được tạo, sở hữu và chia sẻ?

The Graph là lớp lập chỉ mục và truy vấn của web phi tập trung. Nếu một thực thể muốn tạo thị trường NFT, nó có thể sử dụng giao thức để đảm bảo tài sản kỹ thuật số được sở hữu theo cách thực sự phi tập trung. The Graph hoạt động như một lớp trung gian giữa dữ liệu blockchain và giao diện người dùng. Nó cung cấp thông tin cho giao diện người dùng của NFT – thị trường và metaverses từ blockchain bằng cách sử dụng API GraphQL. Mặc dù The Graph đang làm việc để thêm các tính năng bổ sung, giao thức hiện đang được sử dụng bởi nhiều NFT dapp như Artblocks , DecentralandZora .

Maheshwari kết luận: “DeFi đã mang vốn đến thế giới web3, DeFi đã mang vốn đến thế giới blockchain, và bây giờ NFTs đang đưa mọi người đến thế giới web3”.

Link gốc: https://thegraph.com/blog/dubai

THEGRAPHVN – Tham gia các cộng đồng The Graph Việt Nam tại:

Website tin tức

Telegram tin tức

Cộng đồng Telegram

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *