0 0
Read Time:5 Minute, 28 Second

The Graph Foundation vui mừng thông báo rằng Graph Node hiện hỗ trợ lập chỉ mục NEAR, một blockchain layer 1. Điều này làm cho NEAR trở thành blockchain tương thích non-EVM (Ethereum Virtual Machine) đầu tiên được hỗ trợ bởi Graph Node. Lập chỉ mục NEAR có sẵn trong phiên bản beta trên dịch vụ lưu trữ web của The Graph.

NEAR là chain mới nhất tham gia dịch vụ lưu trữ của The Graph, tiếp tục dẫn đầu hướng tới một tương lai đa chuỗi. Tích hợp với dịch vụ lưu trữ của The Graph đánh dấu một bước tiến lớn trong việc tích hợp với The Graph Network. Sau khi cộng đồng The Graph hoàn thành việc tích hợp đó, cơ sở hạ tầng thực sự phi tập trung cho NEAR cuối cùng sẽ khả thi.

Việc tích hợp NEAR cho phép các nhà phát triển xây dựng các subgraph trên mạng lưới NEAR bằng cách sử dụng The Graph, cho phép cơ sở hạ tầng web3 hỗ trợ nhiều dapp hơn nữa. Việc tích hợp sử dụng giao diện Firehose của StreamingFast, có thể mở rộng cho bất kỳ blockchain nào và là sự tích hợp end-to-end đầu tiên của công nghệ độc quyền trước đây (nay là mã nguồn mở) của người đóng góp cốt lõi. Chúng ta sẽ sớm thấy nhiều layer 1 tích hợp công nghệ này hơn.

Alexandre Bourget, Đồng sáng lập và CTO của StreamingFast cho biết:

Sứ mệnh của chúng tôi khi tham gia The Graph với tư cách là nhà phát triển cốt lõi là đẩy nhanh việc mở rộng đa blockchain của nó và tăng hiệu suất theo các đơn hàng lớn”. “Bằng cách tích hợp Firehose vào các non-EVM chain, bắt đầu với NEAR, chúng tôi đang đưa The Graph vào một kỷ nguyên phát triển web3 mới.

Erik Trautman, Giám đốc điều hành của NEAR Foundation cho biết:

Chúng tôi bắt đầu NEAR với mục tiêu cho phép nhiều creator hơn xây dựng trên blockchain và tạo ra một cơ sở hạ tầng web đổi mới và công bằng hơn. Tích hợp với The Graph là một cột mốc quan trọng đối với NEAR khi chúng tôi tiếp tục loại bỏ các rào cản đối với các nhà phát triển làm việc hướng tới một web phi tập trung.

Đồng sáng lập NEAR, Illia Polosukhin, nói thêm:

NEAR rất vui khi được làm việc với hệ sinh thái The Graph khi cả hai nhóm đều xây dựng cơ sở hạ tầng cần thiết cho một trang web bình đẳng và công bằng hơn. The Graph cho phép các nhà phát triển NEAR xây dựng các ứng dụng phi tập trung nhanh hơn vì nó cung cấp các công cụ thiết yếu để xây dựng các biểu diễn theo yêu cầu truy vấn của dữ liệu blockchain.

Carson Farmer từ Textile, một công ty xây dựng dapp trên NEAR cho biết:

Sự tích hợp sắp tới của The Graph với NEAR là điều bắt buộc đối với hệ thống Filecoin Bridge của Textile. Hiện chúng tôi có một giải pháp lập chỉ mục cross-chain thực sự cho phép các nhà phát triển xây dựng các dapp nhận biết Filecoin trên các blockchain quan trọng nhất trong hệ sinh thái. Việc mở rộng của The Graph sang hệ sinh thái NEAR có nghĩa là Filecoin Bridge của Textile có một mức độ xác minh hoàn toàn khác. Bridge subgraph sẽ cung cấp cho các nhà phát triển NEAR khả năng truy vấn các yêu cầu lưu trữ Filecoin qua The Graph, theo cách của web3.

Jasper de Gooijer, đồng sáng lập của Flux, một dapp khác xây dựng trên NEAR cho biết:

Khi xây dựng trên NEAR, việc triển khai và duy trì cơ sở hạ tầng lập chỉ mục tùy chỉnh của họ có thể là real-time sink, do đó cho phép chúng tôi dành ít thời gian hơn để xây dựng sản phẩm cốt lõi của mình. Với sự hỗ trợ của The Graph, chúng tôi có thể dành nhiều thời gian hơn để vận chuyển và ít thời gian hơn để bảo trì.

Các subgraph là các API mở mà các ứng dụng có thể truy vấn bằng GraphQL. Các nhà phát triển xây dựng trong hệ sinh thái web3 có thể sử dụng các subgraph để lập chỉ mục và truy vấn dữ liệu từ các blockchains, cho phép dữ liệu được trình bày theo cách thân thiện với người dùng và hiệu quả. The Graph hiện hỗ trợ lập chỉ mục dữ liệu từ hàng tá các mạng lưới khác nhau. Hơn 22.000 subgraph cho đến nay đã được triển khai trên dịch vụ lưu trữ đang trang bị cho các nhà phát triển các công cụ để xây dựng nhiều dapp hơn đồng thời giúp đưa công nghệ blockchain hướng tới việc sử dụng phổ biến.

Eva Beylin, Giám đốc tại The Graph Foundation cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng về sự tích hợp này với NEAR khi chúng tôi tiếp tục xây dựng mạng lưới của The Graph để hỗ trợ một tương lai phi tập trung. Khi chúng tôi xây dựng theo hướng web3, chúng tôi đang suy nghĩ về các cách để làm cho hệ sinh thái phi tập trung mạnh mẽ và thống nhất nhất có thể và sự tích hợp này là một bước tiến quan trọng cho các nhà phát triển, những người hiện có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn các chain phù hợp nhất với nhu cầu của họ.”

Về NEAR

NEAR là một blockchain hiệu suất cao được thiết kế để siêu nhanh, cực kỳ an toàn và có khả năng mở rộng vô hạn. Tầm nhìn của NEAR là tạo ra một mạng lưới cho phép mọi người hình dung lại tài chính, sự sáng tạo và cộng đồng theo những cách mới và toàn diện.

NEAR được xây dựng bởi đội ngũ kỹ sư và doanh nhân từng đoạt giải thưởng để sử dụng đơn giản, toàn diện và tốt cho môi trường. NEAR được hỗ trợ bởi các VC hàng đầu như A16Z, Pantera Capital, Electric Capital, Dragonfly Capital, Coinbase Ventures, Blockchain.com và Baidu Ventures.

Tham gia cộng đồng của NEAR

Telegram | Discord | @NEARProtocol | @NEAR_Blockchain

Link bài viết gốc

THEGRAPHVN – Tham gia các cộng đồng The Graph Việt Nam tại:

Website tin tức

Telegram tin tức

Cộng đồng Telegram

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

Your email address will not be published.