0 0
Read Time:3 Minute, 28 Second

Được liên kết bởi các giá trị chung của chúng tôi về phân quyền tối đa, chúng tôi vui mừng thông báo rằng giao thức lập chỉ mục phi tập trung The Graph đang tích hợp với zkSync để cung cấp một cách hiệu quả để truy vấn dữ liệu blockchain.

Ngoài Khả năng tương thích EVM, nhiều giao thức DeFi và NFT dựa trên The Graph – một phần cơ sở hạ tầng quan trọng sẽ đảm bảo trải nghiệm thích ứng liền mạch từ Ethereum sang zkSync.

zkPorter, hệ thống cung cấp dữ liệu off-chain của zkSync cung cấp các giao dịch từ 1 đến 3 cent, cũng sẽ unlock một lớp ứng dụng khác mà trước đây không khả thi để xây dựng trên Ethereum. Các ứng dụng này, chẳng hạn như trò chơi phi tập trung và phương tiện truyền thông xã hội, sẽ tận dụng The Graph để lập chỉ mục và truy vấn các khả năng vô tận của dữ liệu.

Sự tích hợp này sẽ cho phép dữ liệu được lập chỉ mục từ các API mở được hỗ trợ bởi The Graph, được gọi là các subgraph, đọc và tổ chức dữ liệu zkSync 2.0, cho phép truy cập nhanh hơn và hiệu quả hơn.

  • Eva Beylin, Giám đốc của The Graph Foundation cho biết.

Chúng tôi rất vui vì zkSync sẽ là giao thức ZK đầu tiên được The Graph lập chỉ mục! Các nhà phát triển sẽ có thể xây dựng trên zk-rollups và dễ dàng truy xuất dữ liệu cho dapp của họ bằng các subgraph. Đây là một kỳ tích đối với toàn bộ hệ sinh thái Ethereum khi trao quyền cho các nhà phát triển trên toàn thế giới xây dựng bằng zkSync.

Giới thiệu về Giao thức zkSync

zkSync là một ZK rollup, một giải pháp mở rộng Layer-2 nhằm bảo tồn các thuộc tính bảo mật của blockchain cơ bản bằng cách tận dụng thế hệ mới nhất của các zero-knowledge proof ngắn gọn.

zkSync v1 là một ZK rollup cho việc thanh toán, hoạt động trên mạng chính Ethereum kể từ tháng 7 năm 2020. Được nhiều giao thức, ví và dapp áp dụng, zkSync đã hỗ trợ hơn 4 triệu giao dịch.

zkSync v2 là một ZK rollup dành cho các hợp đồng thông minh chung nhằm duy trì khả năng tương thích và tổng hợp EVM. Testnet sắp tới hiện có hơn 150 đăng ký từ các dự án trên DeFi, NFT, Games, DAOs, Sàn giao dịch, On-Ramps, Ví, Công cụ dành cho nhà phát triển, Phân tích dữ liệu.

Tìm hiểu thêm và cập nhật bằng cách truy cập Blog và Twitter của zkSync .

Giới thiệu về Matter Labs

Matter Labs là công ty tiên phong của công nghệ Zero-Knowledge Proof trên Ethereum. Công ty đã ra mắt prototype ZK rollup công khai đầu tiên vào đầu năm 2019, là prototype đầu tiên triển khai các bằng chứng ZK đệ quy (recursive ZK proofs) trên Ethereum và tạo ra phần cứng dựa trên FPGA thực tế đầu tiên trên thế giới để tăng tốc ZKP vào năm 2020. Matter Labs gần đây đã ra mắt mạng testnet zkEVM , làm cho zkSync trở thành ZK rollup đầu tiên có khả năng thực thi các hợp đồng thông minh Ethereum gốc.

Team của Matter Labs bắt nguồn từ niềm tin rằng mật mã và blockchain là những công nghệ thiết yếu để bảo vệ và thúc đẩy tự do trên toàn cầu. Chúng cho phép các đối tác tin cậy lẫn nhau cộng tác mà không cần phụ thuộc vào các cơ quan có thẩm quyền hoặc bên thứ ba. Các blockchains được kích hoạt bởi zero-knowledge proof hứa hẹn một nền kinh tế kỹ thuật số toàn cầu công bằng và hiệu quả hơn.

Matter Labs, một tổ chức đầu tiên từ xa, đang tích cực tuyển dụng .

Link bài viết gốc

THEGRAPHVN – Tham gia các cộng đồng The Graph Việt Nam tại:

Website tin tức

Telegram tin tức

Cộng đồng Telegram

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *